GIA ĐÌNH VÀ THƯ VIỆN 
 

Khỏe mạnh và thông minh con nhé

Trang: 1  2  3 

MẸ CÀNG TRẺ BÉ CÀNG SỐNG THỌ
Con người có thể sống thọ đến trăm tuổi nếu họ được sinh ra bởi những người mẹ trẻ. Tuyên bố này liệu có ảnh hưởng lớn tới xã hội hiện đại, nơi ngày càng có nhiều phụ nữ trì hoãn việc sinh nở bởi lý do công việc?
TRẺ SƠ SINH TĂNG CÂN NHANH DỄ BỊ BÉO PHÌ
Khi mới sinh con, tăng cân chậm hay quá nhanh đều khiến các bà mẹ phải lo lắng. Vậy đối với với trẻ sơ sinh, mỗi tháng tăng bao nhiêu mới không bị béo phì? Trẻ thường hay vặn mình có ảnh hưởng đến sức khỏe không?
ĐỂ TRẺ KHÓC LÂU
Nếu nghĩ rằng cần phải rèn rũa trẻ ngay từ khi mới sinh, để trẻ khóc cho nở phổi… thì những kết luận trong các nghiên cứu dưới đây sẽ làm bạn phải thay đổi quan niệm.
TUỔI TEEN VÀ VẤN ĐỀ ĂN UỐNG
Ăn uống là điều thú vị và cũng rất quan trọng ở... tuổi dậy thì để đạt tới chiều cao và phần nào cân nặng khi trưởng thành. Tuy nhiên, hiện nay trẻ em thường ăn theo... sở thích và nhiều khi theo quảng cáo, do đó fast food rất được ưa chuộng. Điều đó lợi hay hại?
TRẺ ĐẺ NON VÀ NGUY CƠ HÔ HẤP CẤP
Bệnh viện Xanh Pôn vừa cứu sống một cháu bé do sinh non tháng, có biểu hiện suy hô hấp cấp do thiếu hụt chất hoạt hoá bề mặt Surfactant của phổi.
NẾM SỮA CÔNG TY BỎ SỮA MẸ
Trong khi tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng hàng năm trẻ dưới 5 tuổi ở Việt Nam liên tục giảm, nhiều người tỏ ra lo hiện tượng nhiều bầu sữa tự nhiên chóng cạn và nhiều trẻ chán sữa mẹ sau khi dùng sữa công ty. Nguyên nhân này do đâu?
CHA MẸ NGHIÊM KHẮC KHI CON BÉO PHÌ
Nghiên cứu bước đầu cho thấy những đứa trẻ nhận được tình yêu thương và không bị bó buộc theo khuôn khổ thường ít bị béo phì hơn những bậc cha mẹ độc đoán hoặc quá thoải mái.
TRẺ BỊ BÉO PHÌ DỄ BỊ ĐAU ĐẦU
Số trẻ nhỏ và thiếu niên thon thon hình vại thường bị đau đầu nhiều hơn hẳn so với các bạn có thân hình bình thường. Chứng bệnh này ảnh hưởng rất lớn đến khả năng lĩnh hội tri thức và hòa nhập cộng đồng của trẻ.
DỊCH BỆNH SẼ QUAY LẠI NẾU TRẺ EM KHÔNG ĐƯỢC TIÊM CHỦNG
Kể từ khi xảy ra sự cố 1 cháu bé tử vong trong thời điểm đi tiêm văcxin tại TPHCM thì số người đưa con em đến tiêm chủng trên toàn quốc đã giảm 40-50%. Nếu tình hình kéo dài nguy cơ quay trở lại của các dịch bệnh như ho gà, bạch hầu là rất lớn. Đó là lời phát biểu của PGS.TS Đỗ Sĩ Hiển- chủ nhiệm chương tiêm chủng mở rộng quốc gia (TCMRQG) trong buổi toạ đàm với báo giới ngày hôm qua (15/6).
Có nhất thiết phải uống sữa bà bầu?
Sữa nói chung và sữa bà bầu nói riêng chủ yếu cung cấp canxi và một số vitamin như A, D chứ không thần thánh để đẻ ra những đứa con thông minh vượt trội, chưa kể một số vi chất nhân tạo trong sữa bà bầu nếu không hấp thụ hết có thể gây hại cho cơ thể.