GÓC HỌC TẬP
 

Bồi dưỡng kiến thức

Trang: 1 

CD - Chàng rùa.
Thuộc tuyển tập Kể chuyện bé nghe 5. CD gồm 9 chuyện. Để sử dụng CD này, các em vui lòng liên hệ thủ thư theo số ký hiệu: TNV 5396 BH.
Bảo vệ gia đình trong thế giới online
Để có thể kiểm soát được việc lên mạng của bọn trẻ, trước hết phụ huynh cần có kiến thức về lĩnh vực này nếu không muốn bị chúng “qua mặt”. Cha mẹ và con cái cùng học vi tính là một giải pháp hay. Internet mở ra rất nhiều cơ hội cho giới trẻ; nhưng mặt tiêu cực của thế giới mạng lại vô cùng nguy hiểm: phim ảnh khiêu dâm, sách báo đồi trụy, các chatroom biến tướng thành những nơi kẻ xấu lợi dụng tình dục, nhiều em gái rơi vào bẫy mà không hề hay biết.... Các bậc phụ huynh phải hành xử thế nào để vừa bảo vệ con em vừa tạo điều kiện để trẻ tiếp cận được với lượng kiến thức và thông tin bổ ích trên mạng?
Vào mạng cùng học sinh mẫu giáo
Bộ giáo dục Mỹ cho biết có tới 23% trẻ em ở lứa tuổi 3-5 trong các trường mẫu giáo nước này đã được học kỹ năng sử dụng mạng Internet, tiếp cận với các website có những câu chuyện mang tính tương tác và bài tập dạy số, chữ cái, bài hát có hình ảnh động.
Trò chơi điện tử giúp phát triển những kỹ năng đa dạng
Thanh thiếu niên Mỹ, tuổi từ 8 đến 18, mỗi ngày bỏ ra hơn 8 tiếng đồng hồ để tiếp xúc với các phương tiện truyền thông; từ việc nghe những bản nhạc được tải xuống từ Internet, trao đổi với bạn bè qua máy tính, đi tìm thông tin trên Internet, cho tới chơi các trò chơi điện tử. Có những em làm những chuyện này cùng một lúc, thay vì hết cái này rồi mới tới cái kia. Hiện tượng làm làm nhiều người quan tâm, nhưng cũng có nhiều người bảo rằng không có gì đáng lo ngại. Thông Tín Viên Faiza Elmasry của VOA có câu chuyện sau đây.
Nâng cao ý thức độc lập, sáng tạo của học sinh tiểu học
Dự án Phát triển giáo viên tiểu học đang triển khai thí điểm tại 10 tỉnh, thành phố và bước đầu cho thấy đã tạo được những chuyển biến trong ý thức tự nâng cao chất lượng dạy của đội ngũ giáo viên tham gia, từ đó nâng cao ý thức độc lập, sáng tạo của học sinh tiểu học.
Lịch sử Trái đất
Lịch sử Trái đất trải dài khoảng 4,55 tỷ năm, từ khi Trái Đất hình thành từ Tinh vân mặt trời cho tới hiện tại. Bài viết này đưa ra một khái quát chung, tóm tắt những lý thuyết khoa học được nhiều người công nhận hiện tại.