GÓC HỌC TẬP
 

Phương pháp học tập

Trang: 1 

ĐỂ CON HỌC TỐT HƠN
Khi các bậc phụ huynh quan tâm chu đáo đến việc học hành của con, trẻ sẽ ham thích học tập và học tốt hơn, đồng thời cũng phát huy sự tin tưởng trách nhiệm và tính độc lập.
GIÚP TRẺ BỚT CĂNG THẲNG
Bài tập về nhà thường có vẽ vất vã đối với trẻ, và dường như cũng không kém căng thẳng đối với phụ huynh. Phụ huynh luôn muốn con mình phải hoàn thành tốt các bài tập được giao về nhà, tuy nhiên không phải lúc nào cũng có thể bên cạnh trẻ. Những lời khuyên dưới đây sẽ giúp làm giảm bớt những căng thẳng cho trẻ và cả các bậc phụ huynh.
Con bạn học toán rất khó
* Khó khăn khi phải học toán ? Có những trẻ em rất khó khăn khi phải học toán và làm toán. Nghĩa là thường học môn này kém hơn bạn đồng lứa trong khi vẫn có thể học các môn khác một cách bình thường. Đây là một biểu hiện cho thấy khả năng toán học của trẻ thấp hơn trung bình so với lứa tuổi, trí thông minh. Điều này sẽ ảnh hưởng đến kết quả học tập tại trường. nhưng bạn yên tâm đi, vì thường chỉ có khoảng 1% các trường hợp như thế mà thôi.
Giúp trẻ có thói quen học tốt
Có bao giờ bạn cảm thấy bực mình khi nhìn thấy đứa con gái lên chín tuổi của mình đang loai hoay khổ sở, vì nó không biết cách sắp xếp thời gian để chuẩn bị những bài tập ở trường ? hoặc bạn cảm thấy lo lắng vì kỳ thi kiểm tra của con đang đến gần, mà nó vẫn chưa học hành gì cả ? Đây quả là những vấn đề thường gây nhiều khó khăn, lo nghĩ cho các bậc cha mẹ hiện nay. Khi phải đối phó với những vấn đề như chuẩn bị bài tập, ôn bài hoặc thói quen học tập…giữa cha mẹ và con cái thường xảy ra những mâu thuẫn, cãi vã Cần hiểu rằng, nếu bạn càng gò ép trẻ để tạo cho nó thói quen học tốt bao nhiêu bạn sẽ càng khó đạt được mục đích bao nhiêu ? Trẻ có thể vì điều này mà tranh cãi với bạn thay vì nó phải ngồi vào bàn học một cách nghiêm túc. Bạn có thể giam hãm trẻ trong phòng, nài nỉ để nó học hành chăm chỉ thay vì cứ dán mắt lên Ti Vi …
Liệu Máy tính có làm cho trẻ thông minh hơn
Khi chúng ta bước vào thiên niên kỷ mới. kỹ năng sử dụng máy tính sẽ trở thành một yêu cầu rất lớn bất kể ở nhà trường hay trong xã hội. Cuối cùng thì hầu hết học sinh mọi cấp cũng sẽ tham gia truy nhập Internet để có được những chỉ dẫn cho các bài tập ở nhà và giúp cho chúng trở nên thân thiện hơn với thế giới công nghệ. Tuy nhiên, không được cho phép trẻ em xem những nội dung các trang Web dành cho người lớn vì nó có thể gây cho trẻ sự tò mò không đáng có. Điều này phụ thuộc rất nhiều vào điều kiện của đứa trẻ và quan niệm sống của cha mẹ chúng.
Trẻ em học đọc như thế nào ?
Tập đọc là một quá trình, quá trình đó đòi hỏi phải đạt được 3 kỹ năng cơ bản trong 3 lĩnh vực: Cú pháp, ngữ nghĩa và ngữ âm. Cú pháp (gồm ngữ pháp và hệ thống chấm câu) là cách thức mà các từ, cụm từ, mệnh đề kết hợp với nhau để tạo thành câu, đoạn văn. Ngữ nghĩa có được do các từ và cụm từ trong một nhóm có ý nghĩa kết hợp với những nhóm khác. Còn ngữ âm là các đơn vị âm kết hợp với nhau tạo thành và mối quan hệ giữa viết và nói hoặc sự nhận biết được các âm.
Thiếu nhi đọc sách - cần có sự hướng dẫn khoa học
Tương lai đất nước ở trong tay thế hệ đang lớn lên. Trẻ em hôm nay là thế giới ngày mai. Thế hệ đang lớn lên sẽ ra sao tuỳ thuộc phần lớn vào công tác giáo dục. Những phẩm chất gì xã hội muốn đòi hỏi ở người lớn sau này thì hiện tại chúng ta phải giáo dục cho trẻ em. Đối với giáo dục trẻ em, sách báo luôn đóng vai trò đặc biệt quan trọng. Bà Krupskaia đã nhấn mạnh: “Sách thiếu nhi là yếu tố quan trọng bậc nhất”. Cũng giống như trong học tập hay vui chơi, trẻ em đọc sách cần phải có sự hướng dẫn.
Thủ thuật sử dụng máy tính - dùng các phím nóng
Sử dụng phím tắt với Internet Explorer 7: Internet Explorer 7 RC1 đã được Microsoft phát hành rộng rãi đến người dùng vào giữa tháng 8. Người dùng có thể tải về miễn phí tại đây phiên bản này và tham khảo tổng hợp thông tin về phím tắt để sử dụng IE7 dễ dàng hơn.